Chào mừng và Cảm ơn Quý Khách đến với chúng tôi

Mr.Hải : +84 907 49 49 49
Danh mục sản phẩm
Video
Thống kê truy cập
Khách online 85
Hôm nay 185
Tháng này 225
Tổng truy cập
Tin tức
Hướng dẫn kiểm tra, đo và nạp gas điều hòa - CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

Hướng dẫn kiểm tra, đo và nạp gas điều hòa

Điều hòa nói riêng và các thiết bị làm lạnh nói chung, nguyên lý hoạt động đều phải dùng môi chất lạnh (chủ yếu là gas lạnh). Gas lạnh trong các thiết bị làm lạnh hoạt động dưới một vòng tròn khép kín.

Đối với điều hòa nồng độ gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block máy lạnh, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống…. Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block máy lạnh chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

Xin chia sẻ với Bạn cách kiểm tra như sau:

1. Các dụng cụ gồm:

1.1.         Đồng hồ đo gas

 Đồng hồ sử dụng để đo lượng gas

1.2.         Bình gas 

 R22 sử dụng trong điều hòa

1.3.         Dàn nóng (nạp gas vào dàn nóng)

 giàn nóng điều hòa

2. Quy trình nạp gas điều hòa

Trình tự gắn các dụng cụ đó và cân chỉnh gas như sau:

2.1.     Gắn một đầu dây dài vào đồ hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo.

2.2.     Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas, phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

2.3.     Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng, tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh rò gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.

2.4.     Trong quá trình cân chỉnh gas cho hệ thống, phải mở để hệ thống hoạt động, để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong, nên chạy test khoảng 30 – 60 phút cho máy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Lưu ý:

Trường hợp thiếu gas: Phần lớn do các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên

Trường hợp thừa gas: Chỉ xảy ra trong quá trình lắp ráp ráp máy, năng lực yếu kém dẫn đến châm gas bị sai

thông số.

Để tránh các hiện tượng trên, các nhà sãn xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên gắn

lên bên hông dàn khác